Prentmöguleikar

Hvítlauksristað blómkál með stökku pepperóní og ostasósu

MagnFyrir 1

 1 Haus ferskt blómkál
 50 g Smjör
 Hvítlaukskrydd
 Svartur pipar
 Salt
 Parmesan ostur rifinn
Ostasósa
 2 dl. Rjómi
 Piparostur
Toppur
 Sterkt mini pepperóní
1

Skerið blómkál niður og leggið í ofnfast mót

Kryddið með hvítlauks kryddi, svörtum pipar og salti.

Takið kallt smjör stykki úr ískáp og sneiðið það niður með ostaskera.
Leggið smjörið yfir blómkálið og bakið í ofni á 200 gráðum í um 30 mín eða þar til blómkálið er orðið fallega ristað og mjúkt.

Rífið parmesan ost og stráið yfir blómkálið.
Bakið aftur í örfáar mínútur þar til osturinn bráðnar og verður örlítið gylltur

2

Steikið mini pepperóní á pönnu þar til stökkt, athugið að það þarf enga olíu þegar það er steikt.

Leggið til hliðar og útbúið ostasósuna.

Setjið 2 dl af rjóma á pönnuna og rífið 1/2 piparost.
Sjóðið saman þar til allur osturinn hefur bráðnað og sósan farin að þykkna.

Takið blómkálið út úr ofni og dreifið sósunni yfir.
Toppið með stökka pepperóní-inu og njótið.