Prentmöguleikar

Blómkáls “pasta” í ostasósu með stökku beikoni.

MagnFyrir 1 Undirbúningur5 mínEldunartími20 mínSamtals25 mín

Blómkál er svo góður pasta staðgengill þegar mig langar í eitthvað saðsamt og gott.
Ostasósa og stökkt beikon toppa þennan fljótlega rétt.

 1 stk. Blómkálshaus
 50 g Smjör
 2 Hvitlauksrif
 2 dl. Rjómi
 100 g Rifinn ostur
 3 stk. Steikt beikon
 Parmesan ostur
 Svartur pipar
 ítalskt krydd
1

Byrjum á því að skera blómkálshaus niður. Ef þið viljið Mac N cheese stemningu þá skerið þið blómkálið smærra, en stærri blómkálshausar minna meira á hefbundna pasta stærð.

Hitið pönnu og steikið blómkálið upp úr smjöri með rifnum hvítlauk þar til blómkálið er farið að mýkjast.
Bætið 2 dl af rjóma útá pönnuna ásamt rifnum osti og kryddið með svörtum pipar og ítölsku kryddi. ( ég nota santa maria kvarnirnar)

Hrærið reglulega þar til osturinn er bráðnaður og ostasósan passlega þykk.

Setjið blómkálið á disk og toppið með rifnum parmesan osti og stökku beikoni.

2

3